Naptien24H

Thủ thuật cách xóa ứng dụng mặc định trên Windows 10

Windows 10 được Microsoft tích hợp nhiều ứng dụng mặc định khi cài đặt. Các ứng dụng này sẽ không chiếm nhiều dung lượng trên ổ đĩa nhưng icon của ứng dụng chiếm nhiều không gian hiển thị trên Menu Start. Vậy nên khi bạn cảm thấy Menu Start của Windows 10 bạn đang sử dụng khá rối rắm với nhiều các ứng dụng mặc định này thì bạn có thể xóa bỏ các ứng dụng đó (không phải tất cả) bằng các thao tác đơn giản sau.

Với một vài ứng dụng mặc định trên Windows 10 hỗ trợ xóa bỏ từ trình đơn Start. Đầu tiên, bạn mở Menu Start lên và tìm đến ứng dụng muốn xóa, sau đó click chuột phải vào ứng dụng đó và chọn Uninstall trên trình đơn vừa xuất hiện.

start-menu-3-500.jpg

Các ứng dụng hỗ trợ xóa bằng cách trên bao gồm: Get Skype, Get Office, Microsoft Solitaire Collection, Money, News, Phone Companion, Sports, Optional Features, Windows Media Player, và Windows DVD Player, Get Started.

Tuy nhiên, để xóa các ứng dụng không hỗ trợ Uninstall như cách trên bao gồm: Mail, Maps, Movies & TV, Photos, Store... Đầu tiên, bạn vào trình đơn Start và tìm theo tứ tự All apps -> PowerShell

Tiếp đến, bạn chọn vào Windows PowerShell rồi click Run as administrator trong trình đơn vừa hiện ra.

xoa-ung-dung-tren-windows-10.jpg

Tiếp đó, một cửa sổ sẽ hiển thị và yêu cầu bạn cho phép ứng dụng này tạo các thay đổi trong máy tính của bạn. Nhấn Yes để tiếp tục quá trình gỡ bỏ ứng dụng.

Trong popup dòng lệnh PowerShell vừa xuất hiện ở màn hình. Vd: bạn muốn gỡ Máy tính (Calculator) trên máy tính của bạn thì nhập vào:

Get-AppxPackage *windowscalculator* | Remove-AppxPackage

xoa-ung-dung-mac-dinh-tren-windows-10.jpg

Sau khi nhập vào dòng lệnh trên thì bạn chỉ cần Enter là đã xóa thành công.

Ngoài ra, bạn có thể xóa thêm các ứng dụng mặc định khác, bạn có thể sử dụng các dòng lệnh sau để thay thế windowscalculator bằng đoạn mã tương ứng với các ứng dụng sau đây:

-3D Builder: 3dbuilder

-Alarms và Clock: windowsalarms

-Calendar và Mail: windowscommunicationsapps

-Camera: windowscamera

-Groove Music: zunemusic

-Maps: windowsmaps

-Movies và TV: zunevideo

-OneNote: onenote

-People: people

-Photos: photos

-Store: windowsstore

-Voice Recorder: soundrecorder

-Xbox: xboxapp

Có thể bạn quan tâm

Cách khôi phục pin điện thoại bị phồng

Hướng dẫn cách khôi phục pin điện thoại bị phồng đơn giản và nhanh gọn sẽ giúp bạn có được thể trạng pin như bình thường lúc mới mua.

Hướng dẫn Upload ảnh chất lượng cao lên Facebook trên Android

Chiếc điện thoại Android của bạn có thể chụp ảnh đẹp ngang ngửa các máy ảnh thông thường, camera điện thoại của bạn lên tận 20 Mpx... nhưng khi chia sẻ Facebook...

Thủ thuật gửi bị trí Google Maps trên PC qua điện thoại Android

Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể gửi được vị trí mà bạn mong muốn từ máy tính đến các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android...