Naptien24H

Thủ thuật cách xóa ứng dụng mặc định trên Windows 10

07-10-2015 16:29:21

Windows 10 được Microsoft tích hợp nhiều ứng dụng mặc định khi cài đặt. Các ứng dụng này sẽ không chiếm nhiều dung lượng trên ổ đĩa nhưng icon của ứng dụng chiếm nhiều không gian hiển thị trên Menu Start. Vậy nên khi bạn cảm thấy Menu Start của Windows 10 bạn đang sử dụng khá rối rắm với nhiều các ứng dụng mặc định này thì bạn có thể xóa bỏ các ứng dụng đó (không phải tất cả) bằng các thao tác đơn giản sau.

Với một vài ứng dụng mặc định trên Windows 10 hỗ trợ xóa bỏ từ trình đơn Start. Đầu tiên, bạn mở Menu Start lên và tìm đến ứng dụng muốn xóa, sau đó click chuột phải vào ứng dụng đó và chọn Uninstall trên trình đơn vừa xuất hiện.

start-menu-3-500.jpg

Các ứng dụng hỗ trợ xóa bằng cách trên bao gồm: Get Skype, Get Office, Microsoft Solitaire Collection, Money, News, Phone Companion, Sports, Optional Features, Windows Media Player, và Windows DVD Player, Get Started.

Tuy nhiên, để xóa các ứng dụng không hỗ trợ Uninstall như cách trên bao gồm: Mail, Maps, Movies & TV, Photos, Store... Đầu tiên, bạn vào trình đơn Start và tìm theo tứ tự All apps -> PowerShell

Tiếp đến, bạn chọn vào Windows PowerShell rồi click Run as administrator trong trình đơn vừa hiện ra.

xoa-ung-dung-tren-windows-10.jpg

Tiếp đó, một cửa sổ sẽ hiển thị và yêu cầu bạn cho phép ứng dụng này tạo các thay đổi trong máy tính của bạn. Nhấn Yes để tiếp tục quá trình gỡ bỏ ứng dụng.

Trong popup dòng lệnh PowerShell vừa xuất hiện ở màn hình. Vd: bạn muốn gỡ Máy tính (Calculator) trên máy tính của bạn thì nhập vào:

Get-AppxPackage *windowscalculator* | Remove-AppxPackage

xoa-ung-dung-mac-dinh-tren-windows-10.jpg

Sau khi nhập vào dòng lệnh trên thì bạn chỉ cần Enter là đã xóa thành công.

Ngoài ra, bạn có thể xóa thêm các ứng dụng mặc định khác, bạn có thể sử dụng các dòng lệnh sau để thay thế windowscalculator bằng đoạn mã tương ứng với các ứng dụng sau đây:

-3D Builder: 3dbuilder

-Alarms và Clock: windowsalarms

-Calendar và Mail: windowscommunicationsapps

-Camera: windowscamera

-Groove Music: zunemusic

-Maps: windowsmaps

-Movies và TV: zunevideo

-OneNote: onenote

-People: people

-Photos: photos

-Store: windowsstore

-Voice Recorder: soundrecorder

-Xbox: xboxapp

Có thể bạn quan tâm

Cách phòng tránh virus Wanna Cry trên windows 10

Cách phòng tránh virut Wanna Cry cho win 10 sẽ được hướng dẫn chi tiết để bạn tự bảo vệ máy tính trước cuộc tấn công của loại virut máy tính cực nguy hiểm này

Thủ thuật tắt âm bàn phím trên điện thoại Samsung S7, S7 Edge

Cách tắt âm bàn phím trên điện thoại Samsung S7, S7 Edge đơn giản sẽ được naptien24h.vn hướng dẫn chi tiết đến bạn tại bài viết sau

Làm thế nào để không bị tráo linh kiện khi đi sửa smartphone?

hiện nay hầu hết khách hàng đều nơm nớt, lo sợ sẽ bị tráo linh kiện khi đi sửa smartphone tại trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng chuyên dụng khác.