Naptien24H

Thủ thuật cách xóa ứng dụng mặc định trên Windows 10

Windows 10 được Microsoft tích hợp nhiều ứng dụng mặc định khi cài đặt. Các ứng dụng này sẽ không chiếm nhiều dung lượng trên ổ đĩa nhưng icon của ứng dụng chiếm nhiều không gian hiển thị trên Menu Start. Vậy nên khi bạn cảm thấy Menu Start của Windows 10 bạn đang sử dụng khá rối rắm với nhiều các ứng dụng mặc định này thì bạn có thể xóa bỏ các ứng dụng đó (không phải tất cả) bằng các thao tác đơn giản sau.

Với một vài ứng dụng mặc định trên Windows 10 hỗ trợ xóa bỏ từ trình đơn Start. Đầu tiên, bạn mở Menu Start lên và tìm đến ứng dụng muốn xóa, sau đó click chuột phải vào ứng dụng đó và chọn Uninstall trên trình đơn vừa xuất hiện.

start-menu-3-500.jpg

Các ứng dụng hỗ trợ xóa bằng cách trên bao gồm: Get Skype, Get Office, Microsoft Solitaire Collection, Money, News, Phone Companion, Sports, Optional Features, Windows Media Player, và Windows DVD Player, Get Started.

Tuy nhiên, để xóa các ứng dụng không hỗ trợ Uninstall như cách trên bao gồm: Mail, Maps, Movies & TV, Photos, Store... Đầu tiên, bạn vào trình đơn Start và tìm theo tứ tự All apps -> PowerShell

Tiếp đến, bạn chọn vào Windows PowerShell rồi click Run as administrator trong trình đơn vừa hiện ra.

xoa-ung-dung-tren-windows-10.jpg

Tiếp đó, một cửa sổ sẽ hiển thị và yêu cầu bạn cho phép ứng dụng này tạo các thay đổi trong máy tính của bạn. Nhấn Yes để tiếp tục quá trình gỡ bỏ ứng dụng.

Trong popup dòng lệnh PowerShell vừa xuất hiện ở màn hình. Vd: bạn muốn gỡ Máy tính (Calculator) trên máy tính của bạn thì nhập vào:

Get-AppxPackage *windowscalculator* | Remove-AppxPackage

xoa-ung-dung-mac-dinh-tren-windows-10.jpg

Sau khi nhập vào dòng lệnh trên thì bạn chỉ cần Enter là đã xóa thành công.

Ngoài ra, bạn có thể xóa thêm các ứng dụng mặc định khác, bạn có thể sử dụng các dòng lệnh sau để thay thế windowscalculator bằng đoạn mã tương ứng với các ứng dụng sau đây:

-3D Builder: 3dbuilder

-Alarms và Clock: windowsalarms

-Calendar và Mail: windowscommunicationsapps

-Camera: windowscamera

-Groove Music: zunemusic

-Maps: windowsmaps

-Movies và TV: zunevideo

-OneNote: onenote

-People: people

-Photos: photos

-Store: windowsstore

-Voice Recorder: soundrecorder

-Xbox: xboxapp

Có thể bạn quan tâm

VinaPhone khuyến mãi 20% giá trị thẻ nạp ngày 15/2/2019

Để tạo điều kiện cho người dùng thuê bao di động trả trước được gia tăng tài khoản điện thoại vào giữa tháng 2 này, VinaPhone khuyến mãi 20% giá trị thẻ nạp vào ngày 15/2.

iPhone X - Tổng hợp những điểm nhấn của siêu phẩm mới từ Apple

iPhone X (Gọi là iPhone 10) có gì đặc biệt và "Táo" áp dụng những công nghệ ✓ thiết kế gì đột phá nào lên siêu phẩm này ➤ Khám phá ngay

Cách sạc Pin iPhone 6s đúng cách

Cách sạc pin iPhone 6S đúng cách là điều nhiều người dùng vẫn chưa nắm rõ, xem hướng dẫn sau để đảm bảo độ bền tối đa cho pin iPhone 6S