Naptien24H

Mẹo cứu điện thoại khi bị rơi xuống 'nước' hoặc 'ướt mưa'

Bạn đang rất lo lắng cho "dế yêu" của mình khi gặp phải tai nạn "bị ướt như chuột lột" vì đi mưa hay rớt nước thì có thể tham khảo mẹo cứu điện thoại khi bị rơi xuống nước vô cùng hữu ích dưới đây do naptien24h chia sẻ để có thể xử lý tạm thời thiết bị, tránh xảy ra trường hợp xấu nhất đó là hỏng hoàn toàn bộ máy bên trong do thấm nước.

Tai nạn liên quan đến nước khiến chiếc Smartphone của bạn rơi vào tình trạng "chết" máy luôn là vấn đề nan giải và đau đầu khi dính phải vậy làm thế nào để xử lý nhanh, đúng cách giảm thiểu thiệt hại mà không ảnh hưởng đến các chức năng quan trọng của thiết bị? 

Cách cứu điện thoại khi bị rớt nước

Mẹo cứu điện thoại khi bị rơi xuống 'nước' hoặc 'ướt mưa'

  • Bước 1: Tắt nguồn, tháo pin.

- Khi điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình để tránh thiết bị rơi vào tình trạng đoản mạnh bạn cần phải ngay lập tức tắt nguồn khi vừa đưa "dế yêu" ra khỏi phạm vi nước.

- Tiếp theo là tháo pin ra khỏi bộ phận của máy, bạn nên thực hiện thao tác này càng nhanh càng tốt bởi vì nếu để nước ngấm quá lâu thiết bị của bạn sẽ bị chập và bị đứt vi mạnh.

  • Bước 2: Thực hiện tháo SIM và thẻ nhớ micro SD (nếu có).

- Việc tháo Sim và thẻ nhớ ra khỏi thiết bị là để bảo vệ dữ liệu được lưu trữ trong đó.

- Bạn hãy lau khô khe Sim, thẻ nhớ.

  • Bước 3: Lau khô thiết bị di động.

- Đầu tiên bạn cần giũ nước thật nhanh bằng cách dùng lực từ tay lắc điện thoại thật mạnh loại bỏ lượng nước bám vào máy không nên vội vã dùng khăn để lâu vì như thế nước sẽ có thời gian ngấm vào bộ máy bên trong.

- Sau thao tác trên bạn sử dụng khăn khô, giấy lụa hoặc giấy báo để lau sạch nước. Ngoài ra bạn nên dùng bông ngoáy tai lau những vùng bên trong của thiết bị.

  • Bước 4: Hút độ ẩm.

- Dùng máy hút bụi (nếu có) để loại bỏ hơi ẩm bám lại bên trong di động, thời gian hút ẩm từ máy hút bụi là khoảng 15 phút.

- Hoặc đặt máy trong môi trường hút ẩm bằng cách cho vào thùng gạo từ 1 đến 2 ngày.

Một số lời khuyên dành cho bạn khi xử lý điện thoại bị rơi xuống 'nước' hoặc 'ướt mưa'

  • Không nên sử dụng máy sấy tóc để hong khô thiết bị vì lực thổi từ máy sấy có tác dụng ngược lại là đưa nước vào trong hơn là hút ra ngoài, không những vậy mà sức nóng từ máy phát ra cũng có thể gây ảnh hưởng đến các mạch trong máy.

  • Đặc biệt không nên hong khô pin bằng hơi nóng từ máy sấy tóc bởi Pin Lithium-ion rất nhạy cảm với nhiệt và có thể bị nổ.

  • Ở bước hút ẩm bạn nên xoay điện thoại theo những vị trí khác nhau sau mỗi 1 tiếng để hiệu quả hút ẩm tốt hơn thay vì để nó nằm yên  chỗ.

  • Không nên lắp pin vào máy và khởi động khi thiết bị di động vẫn còn dấu hiệu của hơi ẩm bên trong (chúng ta có thể dễ dàng nhận biết khi điện thoại bị nước vào màn hình).

Muốn kiểm tra điện thoại của bạn đã hoạt động bình thường lại chưa sau khi khởi động máy bạn hãy mua thẻ điện thoại online bằng thẻ atm tại https://naptien24h.vn để test các tính năng nghe - gọi - nhắn tin cùng truy cập Internet trước khi đưa đến trung tâm bảo hành.

Nạp tiền điện thoại trực tuyến

Lưu ý: Khi điện thoại rơi xuống nước biển bạn nên dùng cồn để vệ sinh thiết bị để loại bỏ các tinh thể muối bằng cách dùng vải thấm chút cồn lau nhẹ lên bo mạch. 

Nếu thực hiện đúng 4 bước hướng dẫn trên khi điện thoại khi bị rơi xuống 'nước' hoặc 'ướt mưa' từ thủ thuật Mobile cung cấp chắc chắn "dế yêu" của bạn sẽ được "cấp cứu" kịp thời nhé!

Có thể bạn quan tâm

VinaPhone khuyến mãi 20% giá trị thẻ nạp ngày 15/2/2019

Để tạo điều kiện cho người dùng thuê bao di động trả trước được gia tăng tài khoản điện thoại vào giữa tháng 2 này, VinaPhone khuyến mãi 20% giá trị thẻ nạp vào ngày 15/2.

iPhone X - Tổng hợp những điểm nhấn của siêu phẩm mới từ Apple

iPhone X (Gọi là iPhone 10) có gì đặc biệt và "Táo" áp dụng những công nghệ ✓ thiết kế gì đột phá nào lên siêu phẩm này ➤ Khám phá ngay

Cách sạc Pin iPhone 6s đúng cách

Cách sạc pin iPhone 6S đúng cách là điều nhiều người dùng vẫn chưa nắm rõ, xem hướng dẫn sau để đảm bảo độ bền tối đa cho pin iPhone 6S