Naptien24H

Lý giải tình trạng 3G chậm như rùa bò từ 4/3 – 6/3

Để lý giải tình trạng 3G chậm như rùa bò từ 4/3 – 6/3 naptien24h sẽ cung cấp đến cho khách hàng đang sử dụng Internet một số thông tin vô cùng quan trọng về vấn đề bảo dưỡng tuyến cáp quang từ Việt Nam đi quốc tế nhằm giúp người dùng có thể chủ động đưa ra giải pháp khắc phục tạm thời.

Với thời gian bảo dưỡng tuyến cáp quang biển quốc tế AAG kéo dài đến 6 ngày chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và hoạt động truy cập mạng trong thời gian tới. Đặc biệt là các dịch vụ của đơn vị quốc tế như Google và YouTube cũng bị hạn chế do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn.

Thông tin về thời gian bảo dưỡng và chi tiết tuyến cáp quang biển quốc tế AAG

  •  Thời gian bảo dưỡng:

+ Bắt đầu từ ngày 14 giờ ngày 4/3 và kết thúc vào 16 giờ ngày 6/3. 

  • Một vài thông số về tuyến cáp quang AAG:

+ Hệ thống cáp quang biển có chiều dài 20.000 km với tổng chi phí đầu tư khoảng 560 triệu USD.

+ Dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ.

AAG là kết quả sự hợp tác của của 4 doanh nghiệp lớn tại Việt Nam là VNPT, Viettel, FPT và SPT, cùng tham gia xây dựng và bảo dưỡng.

+ Tuyến cáp đi qua các quốc gia Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Hoa Kì (Guam, Hawaii và California).

cap-quang-bao-duong-403-a1.jpg

Một vài giải pháp khắc phục tình trạng 3G chậm như rùa bò từ 4/3 – 6/3

  • Bạn nên hạn chế xem yotube vì do máy chủ YouTube nằm ở nước ngoài nên người dùng internet tại Việt Nam có thể sẽ bị ảnh hưởng khi xem video trên đó.
  • Sử dụng chế độ Basic HTML để truy cập gmail bạn chỉ việc nhấn vào Load basic HTML khi Gmail đang ở màn hình "Loading" và không đính kèm file dung lượng lớn trực tiếp theo email
  • Cài đặt công cụ Adblock Pro để chặn một cách mạnh mẽ các hình ảnh và thông tin quảng cáo, đặc biệt là flash.
  • Sử dụng trình duyệt  Opera  để truy cập Internet trên di động.

Sau ngày 9/03 khi trình trạng Internet ổn định lại bạn có thể xem phim trực tuyến cũng như nạp thẻ điện thoại online mà không sợ bị gián đoạn. Còn giờ bạn hãy chịu khó áp dụng một trong số phương pháp hướng dẫn ở trên để giải quyết tình trạng truy cập mạng với tốc độ rùa bò

nap-tien-24h-nhanh-chong(2)(3).jpg

Qua bài viết trên bạn đã hiểu vì sao truy cập mạng với tốc độ mạng 3G chậm như rùa bò từ ngày 4/03 đến 6/03/2016 rồi nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

[Giờ G đã điểm] Chính thức đổi thuê bao 11 số thành 10 số

Đổi thuê bao 11 số thành 10 số _ Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT dành cho tất cả các nhà mạng đang hoạt động tại Việt Nam.

Viettel dừng mua thẻ game qua đầu số 9150 từ 21/5/2018

Viettel dừng mua thẻ game qua đầu số 9150 _ Đây là thông báo chính thức từ nhà mạng vào ngày 21/5/2018. Áp dụng trên toàn quốc và chưa có thời gian mở lại.

NẠP THẺ VinaPhone từ ngày 20/4 – 31/5/2018: Trúng vé xem World Cup 2018

Khuyến mãi VinaPhone từ ngày 20/4 – 31/5/2018: Vào hè Vina – Bay Nga mùa World Cup sẽ mang đến cho khách hàng cơ hội xem World Cup tại Nga miễn phí.