Naptien24H

Lý giải tình trạng 3G chậm như rùa bò từ 4/3 – 6/3

Để lý giải tình trạng 3G chậm như rùa bò từ 4/3 – 6/3 naptien24h sẽ cung cấp đến cho khách hàng đang sử dụng Internet một số thông tin vô cùng quan trọng về vấn đề bảo dưỡng tuyến cáp quang từ Việt Nam đi quốc tế nhằm giúp người dùng có thể chủ động đưa ra giải pháp khắc phục tạm thời.

Với thời gian bảo dưỡng tuyến cáp quang biển quốc tế AAG kéo dài đến 6 ngày chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và hoạt động truy cập mạng trong thời gian tới. Đặc biệt là các dịch vụ của đơn vị quốc tế như Google và YouTube cũng bị hạn chế do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn.

Thông tin về thời gian bảo dưỡng và chi tiết tuyến cáp quang biển quốc tế AAG

  •  Thời gian bảo dưỡng:

+ Bắt đầu từ ngày 14 giờ ngày 4/3 và kết thúc vào 16 giờ ngày 6/3. 

  • Một vài thông số về tuyến cáp quang AAG:

+ Hệ thống cáp quang biển có chiều dài 20.000 km với tổng chi phí đầu tư khoảng 560 triệu USD.

+ Dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ.

AAG là kết quả sự hợp tác của của 4 doanh nghiệp lớn tại Việt Nam là VNPT, Viettel, FPT và SPT, cùng tham gia xây dựng và bảo dưỡng.

+ Tuyến cáp đi qua các quốc gia Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Hoa Kì (Guam, Hawaii và California).

cap-quang-bao-duong-403-a1.jpg

Một vài giải pháp khắc phục tình trạng 3G chậm như rùa bò từ 4/3 – 6/3

  • Bạn nên hạn chế xem yotube vì do máy chủ YouTube nằm ở nước ngoài nên người dùng internet tại Việt Nam có thể sẽ bị ảnh hưởng khi xem video trên đó.
  • Sử dụng chế độ Basic HTML để truy cập gmail bạn chỉ việc nhấn vào Load basic HTML khi Gmail đang ở màn hình "Loading" và không đính kèm file dung lượng lớn trực tiếp theo email
  • Cài đặt công cụ Adblock Pro để chặn một cách mạnh mẽ các hình ảnh và thông tin quảng cáo, đặc biệt là flash.
  • Sử dụng trình duyệt  Opera  để truy cập Internet trên di động.

Sau ngày 9/03 khi trình trạng Internet ổn định lại bạn có thể xem phim trực tuyến cũng như nạp thẻ điện thoại online mà không sợ bị gián đoạn. Còn giờ bạn hãy chịu khó áp dụng một trong số phương pháp hướng dẫn ở trên để giải quyết tình trạng truy cập mạng với tốc độ rùa bò

nap-tien-24h-nhanh-chong(2)(3).jpg

Qua bài viết trên bạn đã hiểu vì sao truy cập mạng với tốc độ mạng 3G chậm như rùa bò từ ngày 4/03 đến 6/03/2016 rồi nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

Sở hữu Thánh SIM Vietnamobile dùng 3G miễn phí "TRỌN ĐỜI"

Thánh SIM Vietnamobile đã trở thành "hiện tượng" trên thị trường Viễn thông toàn quốc trong đầu năm 2018. Bởi vừa ra đời bộ Thánh SIM Vietnamobile đã gây chấn động với những ưu đãi vượt trội cho phép người dùng truy cập mạng 3G không cần lo nghĩ về dung lượng...

Trải nghiệm trọn vẹn dịch vụ 4G cùng gói cước HD120 Mobifone

Tham gia sử dụng gói cước HD120 Mobifone sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm dịch vụ 4G trọn vẹn nhất, với nhiều ưu điểm về giá cước – ưu đãi data – tốc độ truy cập internet thì HD120 của Mobifone sẽ là gói 4G không thể bỏ qua!

Đăng ký gói cước THẢ GA Mobifone 50.000đ nhận được 60GB data

Đăng ký gói cước THẢ GA Mobifone cho thuê bao di động với giá 50.000đ/tháng khách hàng sẽ nhận được 60GB data truy cập mạng với tốc độ cao 3G/4G mọi lúc mọi - mọi nơi!