Naptien24H

Làm thế nào để không bị tráo linh kiện khi đi sửa smartphone?

Làm thế nào để không bị tráo linh kiện khi đi sửa smartphone? Vấn đề này chắc hẳn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng di động. Bởi hiện nay hầu hết khách hàng đều nơm nớt, lo sợ sẽ bị tráo linh kiện "rin" mỗi khi mang thiết bị smartphone của mình đến trung tâm bảo hành hoặc đi sửa chữa tại các cửa hàng chuyên dụng khác.

Trong quá trình sử dụng điện thoại nếu vô tình bị vỡ màn hình do va đập mạnh hay bị chết máy do thấm nước mưa hoặc rớt nước,... thì người dùng cần phải cầu cứu đến kỹ thuật viên, tuy nhiên trước khi mang máy đi vào "viện" để chữa các bạn nên đề phòng các trường hợp dưới đây trước.

lam-the-nao-de-khong-bi-trao-linh-kien-khi-di-sua-smartphone.jpg

Tình trạng chung thường gặp khi mang smartphone đi sửa

  • Bạn hãy tự xác định mức độ hư hại để tránh bị kỹ thuật viên "vẽ" thêm bệnh nhằm tăng chi phí hoặc tráo đồ, tráo đổ linh kiện như: Thay thế bằng các thiết bị rẻ tiền của Trung Quốc, dẫn đến việc màn hình bị ố vàng, nhợt nhạt, pin mau hết, loa rè, sóng yếu
  • Bệnh nhẹ nhưng lại bị giữ máy trong nhiều ngày.
  • Các linh kiện thay thế không có chế độ bảo hành.
  • Gặp kỹ thuật viên không lành nghề thì sẽ phản ứng ngược lại, Smartphone của bạn không được chữa lành bệnh mà còn làm ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác của khung máy.

Smartphone là gì?

  • Thiết bị kết hợp giữa điện thoại di động thông thường và  các tính năng của một thiết bị hỗ trợ cá nhân kỹ thuật số (PDA) được gọi là Smartphone (điện thoại cầm tay thông minh).
  • Tính năng hiện đại:  nghe, gọi, nhắn tin đồng thời bạn có thể truy cập mạng, gửi e-mail, chỉnh sửa các tài liệu office … 

Mẹo khi sửa điện thoại Smartphone

Mẹo để không bị tráo linh kiện khi đi sửa smartphone

  • Trước khi mang máy đi sửa bạn hãy nhờ người rành công nghệ hoặc thủ thuật Mobile kiểm tra trước sau đó tìm đến các trung tâm bảo hành hãng điện thoại chính hãng hoặc các cửa hàng lớn có uy tính để thay mới linh kiện.
  • Nên chụp ảnh lại mọi thứ, số series, ký tên lên main, bộ nhớ để làm dấu…
  • Đến các dịch vụ sửa chữa lấy liền và theo dõi kỹ thuật viên thực hiện trực tiếp hoặc thông qua camera.
  • Cửa hàng báo giá linh kiện thay thế và không kèm thời gian bảo hành, nhiều khả năng đây là dỏm và kém chất lượng bạn không nên thay.

​Các bạn hãy lưu ý thật kỹ những tư vấn ở trên để không bị tráo linh kiện khi đi sửa smartphone nhé! Chúc các bạn có một ngày làm việc - học tập thật nhiều niềm vui.

Có thể bạn quan tâm

Thủ thuật tạo rắn bò trên màn hình Facebook/Điện thoại

Cách tạo rắn bò trên màn hình Facebook bằng ứng dụng “Snake On Screen Hissing joke” đang được lan truyền rất rộng sẽ được hướng dẫn cụ thể

Hướng dẫn chi tiết cách xóa lịch sử truy cập Safari trên iPhone, iPad...

Safari là trình duyệt web mặc định trên các thiết bị iPhone, iPad... khi Safari hoạt động ì ạch là lúc bạn phải xóa lịch sử, cache và cookie. Hướng dẫn chi tiết cách xóa lịch sử truy cập trên Safari.

Hướng dẫn cách bật/tắt 3G trên iPhone 5,5s, 6, 6Plus... iOS 8

Bạn mới sử dụng điện thoại iPhone (4, 4s,5, 5s, 6, 6Plus...) nên chưa quen và chưa biết cách bật 3G trên điện thoại? Hướng dẫn chi tiết cách bật 3G trên điện thoại iPhone sử dụng iOS 8.