Naptien24H

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình iPhone và iPad

Từ Firemware 2.0 trở về sau, các thiết bị iOS như iPhone iPad đã tích hợp sẳn tính năng chụp ảnh màn hình. Ảnh sau khi chụp xong sẽ được lưu chung vào Album ảnh của Camera. Nếu bạn chưa biết cách chụp ành màn hình iPhone và iPad thì có thể tham khảo 2 cách dưới đây nhé.

Xem thêm tiện ích: the game online

Cách 1: Sử dụng phím cứng (Home + Power).

Cách này là nhanh nhất, bạn có thể chụp ảnh màn hình iPhone và iPad mọi lúc, mọi nơi. Nhưng nếu không may, phím cứng của bạn bị hỏng thì có thể tham khảo cách thứ 2 ở bên dưới.

Bước 1: Ở màn hình cần chụp, bạn nhấn giữ nút Home và nhấn phím nguồn (có thể làm ngược lại).

Bước 2: Khi nge một tiếng (tạch) phát ra đồng nghĩa với việc chụp ảnh màn hình thành công. Bạn có thể tìm thấy bức ảnh chụp trong Album ảnh (Photo).

Cách 2: Sử dụng phím Home ảo (AssistiveTouch).

Lưu ý: Cách này sẽ bị hạn chế khi bạn đang chơi game hoặc một số ứng dụng, tuy nhiên lại hiệu quả hơn nếu bạn muốn hạn chế việc sử dụng phím cứng (Home và Power) hoặc trong trường hợp 2 phím cứng đó bị hỏng).

Bước 1: Trước tiên bạn cần bật phím Home ảo bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> AssistiveTouch -> Bật AssistiveTouch (nút công tắc chuyển sang màu xanh).

huong-dan-cach-chup-anh-man-hinh-ipad-nhanh-nhat.jpg

Bước 2: Tại màn hình bạn cần chụp, bạn nhấn vào phím Home ảo -> Thiết bị -> Thêm... -> Chụp ảnh màn hình. Khi một âm thanh (Tạch) phát lên đồng nghĩa với ảnh chụp màn hình đã thành công.

cach-chup-anh-man-hinh-ipad-nhanh-nhat.jpg

Bạn có thể xem lại bức ảnh trong phần Album. Chúc bạn thành công!

 

 

Có thể bạn quan tâm

iPhone X - Tổng hợp những điểm nhấn của siêu phẩm mới từ Apple

iPhone X (Gọi là iPhone 10) có gì đặc biệt và "Táo" áp dụng những công nghệ ✓ thiết kế gì đột phá nào lên siêu phẩm này ➤ Khám phá ngay

Cách sạc Pin iPhone 6s đúng cách

Cách sạc pin iPhone 6S đúng cách là điều nhiều người dùng vẫn chưa nắm rõ, xem hướng dẫn sau để đảm bảo độ bền tối đa cho pin iPhone 6S

Cách tiết kiệm tiền điện thoại bằng mẹo cực hiệu quả

Cách tiết kiệm tiền điện thoại bằng mẹo cực hiệu quả dưới đây sẽ giúp khách hàng đảm bảo được liên lạc và truy cập 3G thoải mái mà lo tài khoản hết tiền