Naptien24H

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình iPhone và iPad

Từ Firemware 2.0 trở về sau, các thiết bị iOS như iPhone iPad đã tích hợp sẳn tính năng chụp ảnh màn hình. Ảnh sau khi chụp xong sẽ được lưu chung vào Album ảnh của Camera. Nếu bạn chưa biết cách chụp ành màn hình iPhone và iPad thì có thể tham khảo 2 cách dưới đây nhé.

Xem thêm tiện ích: the game online

Cách 1: Sử dụng phím cứng (Home + Power).

Cách này là nhanh nhất, bạn có thể chụp ảnh màn hình iPhone và iPad mọi lúc, mọi nơi. Nhưng nếu không may, phím cứng của bạn bị hỏng thì có thể tham khảo cách thứ 2 ở bên dưới.

Bước 1: Ở màn hình cần chụp, bạn nhấn giữ nút Home và nhấn phím nguồn (có thể làm ngược lại).

Bước 2: Khi nge một tiếng (tạch) phát ra đồng nghĩa với việc chụp ảnh màn hình thành công. Bạn có thể tìm thấy bức ảnh chụp trong Album ảnh (Photo).

Cách 2: Sử dụng phím Home ảo (AssistiveTouch).

Lưu ý: Cách này sẽ bị hạn chế khi bạn đang chơi game hoặc một số ứng dụng, tuy nhiên lại hiệu quả hơn nếu bạn muốn hạn chế việc sử dụng phím cứng (Home và Power) hoặc trong trường hợp 2 phím cứng đó bị hỏng).

Bước 1: Trước tiên bạn cần bật phím Home ảo bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> AssistiveTouch -> Bật AssistiveTouch (nút công tắc chuyển sang màu xanh).

huong-dan-cach-chup-anh-man-hinh-ipad-nhanh-nhat.jpg

Bước 2: Tại màn hình bạn cần chụp, bạn nhấn vào phím Home ảo -> Thiết bị -> Thêm... -> Chụp ảnh màn hình. Khi một âm thanh (Tạch) phát lên đồng nghĩa với ảnh chụp màn hình đã thành công.

cach-chup-anh-man-hinh-ipad-nhanh-nhat.jpg

Bạn có thể xem lại bức ảnh trong phần Album. Chúc bạn thành công!

 

 

Có thể bạn quan tâm

Cách khôi phục pin điện thoại bị phồng

Hướng dẫn cách khôi phục pin điện thoại bị phồng đơn giản và nhanh gọn sẽ giúp bạn có được thể trạng pin như bình thường lúc mới mua.

Hướng dẫn Upload ảnh chất lượng cao lên Facebook trên Android

Chiếc điện thoại Android của bạn có thể chụp ảnh đẹp ngang ngửa các máy ảnh thông thường, camera điện thoại của bạn lên tận 20 Mpx... nhưng khi chia sẻ Facebook...

Thủ thuật gửi bị trí Google Maps trên PC qua điện thoại Android

Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể gửi được vị trí mà bạn mong muốn từ máy tính đến các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android...