Naptien24H

Cách nhận biết thẻ cào điện thoại giả

20-07-2016 09:12:44

Hiện nay trên thị trường Viễn thông Việt Nam số lượng phát hành thẻ cào trả trước (bằng giấy) của 3 nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel, Vietnamobile chiếm số lượng rất "khủng", lợi dụng điều này một số đối tượng xấu đã phát tán lượng lớn thẻ cào "giả" có mẫu mã giống hệt "thật" khiến người dùng khó có thể phân biệt được. Trước thực trạng trên naptien24h sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết thẻ cào điện thoại giả nhanh chóng qua vài mẹo nhỏ, để phòng ngừa khi gặp phải.

Với chiêu thức lừa đảo ngày càng tinh vi nếu không cẩn thận thì người dùng di động sẽ rất dễ bị mất tiền oan. Theo phản ánh gần đây của một số khách hành thì sau khi mua thẻ nạp có mệnh giá 100.000đ, 200.000đ về nạp vào tài khoản thì số tiền được cộng sau khi nạp thẻ thành công chỉ có 20.000đ hoặc 10.000đ thấp hơn nhiều so với giá trị thực khi trên thẻ.

Cách nhận biết thẻ cào điện thoại thật

Lý giải việc khách hàng dễ dàng nhầm lẫn giữa thẻ cào điện thoại giả với thật

  • Các đối tương xấu thường mua thẻ nạp có mệnh giá thấp 10.000đ đến 20.000đ sau đó lấy mã số kích hoạt trên lớp tráng bạn của chiếc thẻ cào đó rồi in đè lên thẻ cào có mệnh giá cao như 100.000đ hay 200.000đ đã được sử dụng trước đó rồi đưa đến các đại lý điện thoại phân phối Sim Card.

  • Với công nghệ hiện đại chúng có thể phủ lớp nhũ lên những chiếc thẻ cào đã qua sử dụng mà không để lại bất cứ tùy vết gì nên người mua khó có thể phân biệt thẻ cào Mobifone giả hayVinaphone giả,..

  • Lợi dụng sự bất cẩn của các đại lý các đối tượng xấu đã cung cấp thẻ cào điện thoại giá sỉ nên ngày càng tạo điều kiện cho thẻ cào giả phát tán rộng hơn.

Cách nhận biết thẻ cào điện thoại giả

  • Phân biệt qua hình dáng bên ngoài của thẻ cào

Thẻ cào thật được in màu đẹp, rõ nét, ghi rõ mạng viễn thông, mệnh giá, cách nạp tiền và kiểm tra tài khoản, số seri thẻ và lớp tráng bạc che mã seri nạp tiền còn thẻ cào giả khi dùng tay sờ vào lớp nhũ bạc sẽ thấy nổi gờ lên vì được dán thủ công.

Thẻ cào thật được in 2 mặt, thẻ giả do bóc dán nên sẽ bị bong, hở giữa mặt sau và mặt trước.

  • Kiểm tra tài khoản trước khi nạp tiền để tránh nhầm lẫn với số tiền được cộng

Khi mua thẻ cào bằng giấy, khách hàng nên cào thẻ, kích hoạt tài khoản ngay tại điểm bán hàng để kiểm tra tính chính xác số tiền trong tài khoản sau khi nạp thẻ đảm bảo sự trùng khớp giá trị thẻ nạp theo đúng mệnh giá nếu không trùng khớp bạn có thể bắt đại lý bán Card cho bạn chịu trách nhiệm hoàn tiền.

Để tránh rơi vào trường hợp mất tiền oan vì thẻ cào giả tốt nhất bạn hãy mua thẻ điện thoại online ngay trên https://naptien24h.vn

Nạp tiền điện thoại online

Qua bài viết trên các bạn đã có thể phân biệt được đâu là thẻ cào thật, đâu là thẻ cào điện thoại giả rồi đúng không nào! Chúc các bạn một ngày làm việc - học tập gặp nhiều may mắn.

Có thể bạn quan tâm

Bạn đã biết mã thẻ cào viettel có bao nhiêu số chưa?

Mã thẻ cào viettel có bao nhiêu số? bạn đã thật sự biết chưa? Tham khảo thông tin mã thẻ Viettel có bao nhiêu số được cung cấp sau đây để nắm rõ

Cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM VietcomBank chưa đầy 1 phút

Cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM VietcomBank hiện đang rất được yêu thích bởi sự tiện lợi, nếu bạn còn chưa rõ cách thực hiện thì theo dõi ngay nhé

Đăng ký hòa mạng thuê bao trả sau Mobifone đơn giản với 2 bước sau

Đăng ký hòa mạng thuê bao trả sau Mobifone có thể thực hiện chỉ với 2 bước cực đơn giản để nhận hàng loạt ưu đãi kép về gọi - 3G từ nhà mạng mỗi tháng