Naptien24H

Cách nhận biết thẻ cào điện thoại giả

Nhận biết thẻ cào điện thoại giả thật đơn giản với hướng dẫn chi tiết sau từ naptien24h.vn. Hiện nay trên thị trường Viễn thông Việt Nam số lượng phát hành thẻ cào trả trước (bằng giấy) của 3 nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel, Vietnamobile chiếm số lượng rất "khủng", lợi dụng điều này một số đối tượng xấu đã phát tán lượng lớn thẻ cào "giả" có mẫu mã giống hệt "thật" khiến người dùng khó có thể phân biệt được.

Cách nhận biết thẻ cào điện thoại thật

Với chiêu thức lừa đảo ngày càng tinh vi nếu không cẩn thận thì người dùng di động sẽ rất dễ bị mất tiền oan. Theo phản ánh gần đây của một số khách hành thì sau khi mua thẻ nạp có mệnh giá 100.000đ, 200.000đ về nạp vào tài khoản thì số tiền được cộng sau khi nạp thẻ thành công chỉ có 20.000đ hoặc 10.000đ thấp hơn nhiều so với giá trị thực khi trên thẻ.

Lý giải việc khách hàng dễ dàng nhầm lẫn giữa thẻ cào điện thoại giả với thật

  • Các đối tương xấu thường mua thẻ nạp có mệnh giá thấp 10.000đ đến 20.000đ sau đó lấy mã số kích hoạt trên lớp tráng bạn của chiếc thẻ cào đó rồi in đè lên thẻ cào có mệnh giá cao như 100.000đ hay 200.000đ đã được sử dụng trước đó rồi đưa đến các đại lý điện thoại phân phối Sim Card.

  • Với công nghệ hiện đại chúng có thể phủ lớp nhũ lên những chiếc thẻ cào đã qua sử dụng mà không để lại bất cứ tùy vết gì nên người mua khó có thể phân biệt thẻ cào Mobifone giả hayVinaphone giả,..

  • Lợi dụng sự bất cẩn của các đại lý các đối tượng xấu đã cung cấp thẻ cào điện thoại giá sỉ nên ngày càng tạo điều kiện cho thẻ cào giả phát tán rộng hơn.

Cách nhận biết thẻ cào điện thoại giả

1. Phân biệt thẻ điện thoại giả qua hình dáng bên ngoài:

  • Thẻ cào thật được in màu đẹp, rõ nét, ghi rõ mạng viễn thông, mệnh giá, cách nạp tiền và kiểm tra tài khoản, số seri thẻ và lớp tráng bạc che mã seri nạp tiền còn thẻ cào giả khi dùng tay sờ vào lớp nhũ bạc sẽ thấy nổi gờ lên vì được dán thủ công.
  • Thẻ cào thật được in 2 mặt, thẻ giả do bóc dán nên sẽ bị bong, hở giữa mặt sau và mặt trước.

2. Kiểm tra tài khoản trước khi nạp tiền để tránh nhầm lẫn với số tiền được cộng

  • Khi mua thẻ cào bằng giấy, khách hàng nên cào thẻ, kích hoạt tài khoản ngay tại điểm bán hàng để kiểm tra tính chính xác số tiền trong tài khoản sau khi nạp thẻ đảm bảo sự trùng khớp giá trị thẻ nạp theo đúng mệnh giá nếu không trùng khớp bạn có thể bắt đại lý bán Card cho bạn chịu trách nhiệm hoàn tiền.

Để tránh rơi vào trường hợp mất tiền oan vì thẻ cào giả tốt nhất bạn hãy thực hiện nạp tiền online. Hình thức nạp tiền điện thoại mới này vừa giúp bạn tránh việc tốn công tìm mua thẻ nạp giấy và cũng tránh mua nhầm thẻ cào giả.

Bạn có thể thực hiện nạp tiền trực tuyến ngay tại naptien24h.vn bằng cách truy cập tính năng "Nạp tiền điện thoại online" hoặc click vào nút bên dưới:

nap tien dien thoai online

Qua bài viết trên các bạn đã có thể nhận biết thẻ cào điện thoại giả rồi đúng không nào! Chúc các bạn một ngày làm việc - học tập gặp nhiều may mắn.

Nạp tiền điện thoại / mua thẻ game

Chỉ trong 3 nốt nhạc

Nạp tiền/mua thẻ điện thoại
Nạp tiền, mua thẻ nhanh
Có thể bạn quan tâm

Cách kiểm tra cước thuê bao trả sau Mobifone

Có đến 3 cách kiểm tra cước trả sau Mobifone mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Trong đó có 2 cách kiểm tra nợ cước và 1 cách kiểm tra chi tiết cước trả sau

Đường dây nóng của ngân hàng Vietcombank là số mấy?

Đường dây nóng của ngân hàng Vietcombank là nơi tiếp nhận hỗ trợ xử lý rất nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến giao dịch tiền qua thẻ ATM; tư vấn và hỗ trợ khách hàng tối đa về các dịch vụ ngân hàng đang cung cấp. Xem chi tiết ngay nếu bạn chưa biết!

Hướng dẫn cách kiểm tra gói cước trả sau Vinaphone đang sử dụng

Kiểm tra gói cước trả sau Vinaphone đang sử dụng giúp khách hàng nắm được các khuyến mãi, ưu đãi đi kèm theo gói, cũng như thông tin về cước phí phát sinh,... Bài viết sau naptien24h sẽ cung cấp đến cho các bạn 4 cách kiểm tra gói cước hòa mạng trả sau của Vinaphone cực kỳ đơn giản!