Naptien24H

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone, iPad có bị khóa iCloud hay không

Khóa iCloud là tính năng đã được Apple giới thiệu lần đầu trên iOS 7 vào năm 2013. Khóa iCloud đồng nghĩa với việc khóa kích hoạt máy, được Apple tích hợp sâu vào Find My iPhone và iCloud trên iPhone, iPad... Một chiếc iPhone hoặc iPad đã bị khóa iCloud thì dù bạn có khôi phục lại cài đặt gốc thì cũng không thể kích hoạt được iPhone.

Xem thêm: Nạp tiền game

Nếu bạn đang có ý định "tậu" một chiếc iPhone hoặc iPad đã bị khóa iCloud thì có khả năng thiết bị đó đã bị ăn trộm hoặc bị lạc khỏi chủ nhân của nó. May mắn cho những bạn đang sử dụng iPhone là trình trạng trộm cắp iPhone đã giảm đi một cách đáng kể từ khi Apple tích hợp tính năng này vào iPhone iPad.

Chính vì lý do đó nên việc đầu tiên khi bạn muốn mua một chiếc iPhone hoặc iPad cũ là kiểm tra xem thiết bị đó có bị khóa iCloud hay không. Thực hiện các bước hướng dẫn sau để kiểm tra có bị khóa iCloud không nhé.

Bước 1. Vào mục Settings (Cài đặt).

kiem tra khoa icloud tren iphone 1.jpg

2. Chọn General (Cài đặt chung).

3. Sau đó truy cập vào mục About (Thông tin).

4. Tìm số IMEI hoặc số Series của thiết bị

kiem tra khoa icloud tren iphone 2.jpg

5. Truy cập vào website iPhone iCloud Activation Lock tại địa chỉ:https://www.icloud.com/activationlock/

6. Nhập số IMEI hoặc số Series ở bước số 4.

7. Lúc này bạn sẽ biết được chiếc iPhone hoặc iPad mà bạn sắp mua có bị khóa iCloud hay không. Nạp tiền khuyên các bạn không nên mua những thiết bị đã bị khóa iCloud vì bạn sẽ khó mở khóa chúng, chưa kể đến việc bạn sẽ có thẻ gặp rắc rối pháp lý nến đó là đồ trộm hay cắp..

kiem tra khoa icloud tren iphone 4.jpg

Chúc bạn chọn và mua được thiết bị tốt.

Tags: icloud
Có thể bạn quan tâm

Cách khôi phục pin điện thoại bị phồng

Hướng dẫn cách khôi phục pin điện thoại bị phồng đơn giản và nhanh gọn sẽ giúp bạn có được thể trạng pin như bình thường lúc mới mua.

Hướng dẫn Upload ảnh chất lượng cao lên Facebook trên Android

Chiếc điện thoại Android của bạn có thể chụp ảnh đẹp ngang ngửa các máy ảnh thông thường, camera điện thoại của bạn lên tận 20 Mpx... nhưng khi chia sẻ Facebook...

Thủ thuật gửi bị trí Google Maps trên PC qua điện thoại Android

Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể gửi được vị trí mà bạn mong muốn từ máy tính đến các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android...