Naptien24H

Cách khôi phục pin điện thoại bị phồng

Smartphone của bạn đang rơi vào trường hợp thường xuyên hết pin và khi sạc thì chỉ mất tầm 10 phút đã đầy, đây chính là dấu hiệu thông báo tình trạng "sức khỏe" pin của bạn đã "xuống cấp" bị chai (phồng). Để duy trì trì lại được thời lượng giữ năng lượng của Pin các bạn hãy tham khảo bài viết cách khôi phục pin điện thoại bị phồng dưới đây do naptien24h.vn cung cấp.

cach-khoi-phuc-pin-dien-thoai-bi-phong.jpg

Mặc dù thiết bị Pin của các dòng điện thoại Smartphone hiện nay được nhà sản xuất thiết kế theo kiểu tối ưu thời lượng sử dụng và làm giảm tình trạng phồng (chai) pin nhưng vì trong quá trình sử dụng xét cả về mặc khách quan hay chủ quan thì theo thời gian chất lượng Pin cũng sẽ thay đổi chỉ là nhanh hay chậm. Vậy những yếu tố nào dẫn đến chết năng lượng Pin? Trước khi tìm cách khắc phục chúng ta hãy điểm qua 1 số nguyên nhân khiến cho Pin của bạn ngày càng kém chất lượng cùng thủ thuật mobile nhé!

Nguyên nhân tại sao pin điện thoại bị phồng(chai) sau 1 thời gian sử dụng

1. Thường xuyên để Pin trong tình trạng cạn kiệt năng lượng.

  • Việc thường xuyên để Pin điện thoại trong tình trạng Pin yếu dưới 10% hay hết pin tắt nguồn thì khả năng dẫn đến "hệ lụy" chai Pin xảy ra rất cao. Bởi lúc này bên trong Pin sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm chết năng lượng trong Pin.
  • Nếu cứ hay duy trì mức năng lượng thấp thì chẳng khác nào bạn đang "nuôi một con sâu ngầm" đang dần dần "ngặm nhấm" tuổi thọ Pin của bạn.

2. Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.

  • Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại để phục vụ cho các mục đích như nhắn tin, gọi thoại hay lướt web thực sự không phải là một thói quen tốt. Bởi làm như thế nhiệt độ thân máy của bạn sẽ tăng cao làm nhiệt độ Pin nóng lên cũng đồng nghĩa với việc là giảm độ bền của Pin.
  • Ngoài ra khi vừa sạc vừa nghe điện thoại cũng sẽ rất có thể ngay nguy hiểm để tính mạng, sức khỏe cho người sử dụng trong 1 số trường hợp nguồn điện không ổn định.

Cách khôi phục pin điện thoại bị phồng(chai)

Nếu nhu cầu kinh tế của bạn chưa cho phép thay thế bằng một viên Pin mới chính hãng thì bạn hãy tạm thời khắc phục tình trạng chai pin qua các bước hướng dẫn sau:

  • ​Bước 1: Sử dụng điện thoại cho đến khi pin còn khoảng 20% thì tháo pin ra khỏi máy.

  • Bước 2: Lấy giấy polime bọc kín viên pin cho viên pin vào ngăn đá của tủ lạnh (nhiệt độ -13 độ C) khoảng 2 tiếng.

  • Bước 3: Lấy viên pin từ tủ lạnh ra và dùng khăn giấy bọc viên pin lại.

  • Bước 4: Sau 30 phút lau khô viên pin và nhớ phải lau kỹ các điểm tiếp xúc của pin và chờ pin nhiệt độ của Pin cân bằng với nhiệt độ bên ngoài rồi gắn hãy gắn pin vào điện thoại.

  • Bước 5: Sử dụng cho đến khi cạn pin, tháo pin ra khỏi máy để pin nguội hẳn và cho lại vào máy sạc liên tục 8 giờ mà không được bật nguồn.

Bạn hãy làm như thế 3 lần liên tục, chắc chắn có thể phục hồi 90% dung lượng Pin ban đầu. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời. Cách tốt nhất để duy trì tuổi thọ Pin sau khi mua mua lại Pin mới là bạn hãy sử dụng điện thoại đúng cách.

Qua bài viết cách khôi phục pin điện thoại bị phồng các bạn có thể duy trì sử dụng cục pin hiện tại được thêm 1 thời gian rồi đấy!

Nạp tiền điện thoại / mua thẻ game

Chỉ trong 3 nốt nhạc

Nạp tiền/mua thẻ điện thoại
Nạp tiền, mua thẻ nhanh
Có thể bạn quan tâm

Cách sạc Pin iPhone 6s đúng cách

Cách sạc pin iPhone 6S đúng cách là điều nhiều người dùng vẫn chưa nắm rõ, xem hướng dẫn sau để đảm bảo độ bền tối đa cho pin iPhone 6S

Cách tiết kiệm tiền điện thoại bằng mẹo cực hiệu quả

Cách tiết kiệm tiền điện thoại bằng mẹo cực hiệu quả dưới đây sẽ giúp khách hàng đảm bảo được liên lạc và truy cập 3G thoải mái mà lo tài khoản hết tiền

Mẹo cứu điện thoại khi bị rơi xuống 'nước' hoặc 'ướt mưa'

Tai nạn liên quan đến nước khiến chiếc Smartphone của bạn rơi vào tình trạng chết máy luôn là vấn đề nan giải và đau đầu khi dính phải vậy làm thế nào để xử lý nhanh.