Naptien24H

Cách phòng tránh virus Wanna Cry trên windows 10

Cách phòng tránh virus Wanna Cry trên windows 10 sẽ được naptien24h.vn đưa đến các bạn ngay tại bài hướng dẫn sau. Tham khảo ngay cách chặn virut Wanna Cry cho win 10 để tự bảo vệ máy tính của bạn trước cuộc tấn công diện rộng của loại virut máy tính cực nguy hiểm này và tránh tình trạng bị tống tiền!

Xem thêm:

Virus máy tính WannaCry phát tán dưới dạng mã độc. Khi PC bị nhiễm mã độc này thì toàn bộ dữ liệu sẽ bị mã hóa, muốn giải mã phải trả tiền cho tội phạm mạng. Để không bị mất tiền oan và ngăn chặn virus Wanna Cry "cướp" quyền điều khiển hệ thống của bạn thì tốt nhất cần tự chủ động phòng tránh nhiễm virus Wanna Cry.

cach phong virut wanna cry cho win 10

Virus WannaCry là gì? Cách nhận biết máy tính nhiễm virut Wanna Cry

  • Wanna Cry là một dạng Virus máy tinh (Có thể gọi là một phần mềm độc hại).
  • Hình thức lây nhiễm: Được lan truyền qua Internet qua những đường link tải, qua những phần mềm “Hắc hoặc Cờ rắc”.
  • Tính nguy hiểm: Khi máy tình nhiễm Wanna Cry, thay vì phá hủy hết tập tin trong máy tính của bạn thì chúng lại mã hóa toàn bộ dữ liệu của máy tính.
  • Tình trạng PC Windows 10 đã bị nhiễm độc: Máy tính bạn sẽ bị mã hóa không thể vào bất kỳ một thư mục hay tập tin nào.

cach chan virut wanna cry

Cách phòng tránh nhiễm virus Wanna Cry trên Windows 10

Các cách đề phòng virus WannaCry trên Windows 10 đó chính là:

  • Update lên bản mới nhất “Creators” và đồng thời kích hoạt chương trình phần mềm virus của Microsoft là “Windows defender”.
  • Hoặc tạo một thiết bị để khôi phục máy tính

Cách tạo một thiết bị để khôi phục máy tính trên Windows 10

  • Bước 1: Cho đĩa DVD trắng nào ổ đĩa, sau đó nhấn nút Windows và nhập từ khóa "Control" vào, nhấn vào kết quả "Control Panel".
  • Bước 2: Nhấn chọn mục Backup and Restore trong cửa sổ hiện ra.
  • Bước 3: Nhấp vào lựa chọn "Create a system repair disc" ở phía bên trái cửa sổ.
  • Bước 4: Khởi tạo một chiếc đĩa "cứu hộ", các bạn hãy chờ cho đến khi hoàn thành là xong.

Ngoài những giải pháp đề phòng trên thì các bạn cũng nên lưu ý không mở email chứa các tài liệu nghi ngờ và cũng như không bấm vào link không rõ nguồn gốc. Chỉ cần các bạn ghi nhớ và làm theo những gì thủ thuật đã hướng dẫn thì việc phòng tránh virus WannaCry trên Windows 10 không quá phức tạp, chúc các bạn thành công và bảo vệ được máy tính của mình qua "cơn bão" Wanna Cry!

Có thể bạn quan tâm

VinaPhone khuyến mãi 20% giá trị thẻ nạp ngày 15/2/2019

Để tạo điều kiện cho người dùng thuê bao di động trả trước được gia tăng tài khoản điện thoại vào giữa tháng 2 này, VinaPhone khuyến mãi 20% giá trị thẻ nạp vào ngày 15/2.

iPhone X - Tổng hợp những điểm nhấn của siêu phẩm mới từ Apple

iPhone X (Gọi là iPhone 10) có gì đặc biệt và "Táo" áp dụng những công nghệ ✓ thiết kế gì đột phá nào lên siêu phẩm này ➤ Khám phá ngay

Cách sạc Pin iPhone 6s đúng cách

Cách sạc pin iPhone 6S đúng cách là điều nhiều người dùng vẫn chưa nắm rõ, xem hướng dẫn sau để đảm bảo độ bền tối đa cho pin iPhone 6S