Naptien24H

Cách lấy lại và đổi mật khẩu chuyển tiền Sim Viettel

Lấy lại và đổi mật khẩu chuyển tiền Sim đây là 2 vấn đề luôn được người dùng di động quan tâm khi sử dụng dịch vụ i-Share (Dịch vụ cho phép các thuê bao di động trả trước thực hiện chia sẻ tài khoản thông qua hình thức chuyển tiền từ thuê bao này sang thuê bao khác). Nhằm tăng tính bảo mật khi chuyển tiền hệ thống tổng đài đã cung cấp riêng cho thuê bao một dãy số mật khẩu sau khi soạn MK gửi 136.

20170823112846cac-buoc-lay-lai-mat-khau-chuyen-tien-cua-viettel-don-gian-2.jpg

Hiện nay nhà mạng Viettel đã cho phép khách hàng tự lấy lại mật khẩu chuyển tiền khi vô tình quên hoặc đổi lại mật khẩu chuyển tiền do hệ thống 136 cung cấp trước đó qua tin nhắn.

Cách lấy lại và đổi mật khẩu chuyển tiền Sim Viettel

Dịch vụ I-Share (chuyền tiền Viettel) được tích hợp sẵn trong sim Viettel sau khi hoạt động trên 180 ngày nên khách hàng có thể sử dụng linh hoạt tại mọi thời điểm mà không cần đăng ký hay tốn cước phí hàng tháng.

Trước khi đi vào lấy lại và đổi mật khẩu chuyển tiền Sim Viettel các bạn hãy cùng tìm hiểu mật khẩu chuyển tiền Viettel là gì? Có bao nhiêu số? Và cú pháp chuyển tiền Viettel nhé!

Mật khẩu chuyển tiền Viettel là gì? Có bao nhiêu số?

 • Mật khẩu chuyển tiền là một dãy số ngẫu nhiên được hệ thống 136 (I-Share) gửi đến cho thuê bao sau khi soạn tin nhắn MK gửi 136.
 • Mật khẩu chuyển tiền Viettel gồm có tất cả 8 số.

Ví dụ: Khi thuê bao 01654401xxx sau khi soạn MK gửi 136 hệ thống sẽ trả về tin nhắn với nội dung: "Mat khau cua Quy khach la 50350847. De doi mat khau, soan MK <matkhaucu> <matkhaumoi> hoac MK X gui 136 (X la mat khau duoc thiet lap, gom 8 ky tu so). Chi tiet soan HD gui 136 hoac LH 198 (mien phi). Tran trong".  50350847 chính là mật khẩu mà hệ thống tự tạo cho khách hàng.

Cú pháp chuyển tiền Viettel

 • Để chuyển tiền cho thuê bao di động Viettel chỉ cần thao tác trực tiếp trên bàn phím: *136* Mật khẩu chuyển tiền * Số điện thoại nhận tiền * số tiền chuyển # OK.
 • Số tiền được chuyển phải là số nguyên dương và là bội số của 1000đ.
 • Số tiền tối đa được chuyển trong 1 ngày là 300.000đ và tối đa cho 1 lần chuyển là 50.000đ.

(*) Lưu ý: Chỉ những thuê bao Viettel trả trước hoạt động tối thiểu 180 ngày (kể từ ngày kích hoạt) và hoạt động 2 chiều thì mới thực hiện chuyển tiền thành công.

Cách lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel

 • Bước 1: Cần phải có mã số cá nhân.

​Mã số cá nhân chính là mã bảo mật thông tin do nhà mạng Viettel cung cấp. Mỗi thuê bao di động sau khi đăng ký Sim chính chủ sẽ đều nhận được mã này, đây chính là quy định chung của nhà mạng.

Trong trường hợp  thuê bao chưa có mã số cá nhân, bạn hãy soạn tin TRAMA SDT1 SDT2 SDT3 gửi tới số 143. (Trong đó: SDT1, SDT2, SDT3 là 3 số điện thoại gần đây mà bạn thường xuyên liên lạc).

 • Bước 2 Lấy lại mật khẩu chuyển tiền của Viettel

Soạn tin nhắn KP MaSoCaNhan gửi tới số 136.

Hiện nay có khá nhiều bạn đang tìm cách bắn tiền mạng Viettel không cần mật khẩu nhưng hiện tại nhà mạng chưa áp dụng chính sách này vì thế để bén (chuyển) tiền bằng tài khoản điện thoại bạn cần soạn MK gửi đến 136 để nhận mật khẩu.

Cách đổi mật khẩu chuyển tiền Viettel

Bạn không muốn dùng mật khẩu của 136 cung cấp và muốn đổi lại mật khẩu chuyển tiền khác dễ nhớ hơn thì thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bấm *136#.
 • Bước 2: Trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị các nội dung tương ứng với từng phím bấm, các bạn chọn bấm phím 0 để đổi mật khẩu.

20170823112655cac-buoc-lay-lai-mat-khau-chuyen-tien-cua-viettel-don-gian.jpg

 • Bước 3: Nhập mật khẩu cũ với đầy đủ 8 số.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu mới cũng với đầy đủ 8 số (do bạn tự chọn).

Cước phí đổi mật khẩu chuyển tiền hoàn toàn miễn phí.

Nếu quý khách cảm thấy các bước hướng dẫn trên khó hiểu và phức tạp thì bạn có thể nạp tiền điện thoại trực tuyến cho thuê bao di động Viettel khác ngay trên trang https://naptien24h.vn từ mệnh giá 10.000đ đến 500.000đ mà không cần phải sử dụng dịch vụ chuyển tiền  (I Share).

20170623164441nap-tien-viettel.png

Hãy dành ra một chút thời gian cá nhân để lấy lại mật khẩu chuyển tiền của Viettel nhé! Chúc các bạn thực hiện giao dịch thành công.

Có thể bạn quan tâm

Những quy định cần biết khi thực hiện chuyển đổi gói cước trả trước của Viettel

Việc chuyển đổi gói cước trả trước mà thuê bao Viettel của bạn đang sử dụng cũng có nhiều quy định cần phải nắm rõ, tham khảo chi tiết ngay

Hướng dẫn tra cứu thông tin khuyến mãi của Viettel cho thuê bao

Cách kiểm tra thông tin khuyến mãi của Viettel cho thuê bao sẽ giúp bạn không bỏ lỡ các ưu đãi hấp dẫn từ nhà mạng ➤ Xem chi tiết ngay

Các loại tài khoản khuyến mãi Vinaphone và cách sử dụng

Tài khoản khuyến mãi Vinaphone: Cách kiểm tra ✓ Có bao nhiêu loại ✓ Cách sử dụng cho từng loại như TK KM 1, 2.... ➤ Chi tiết xem tại đây